Danh mục sản phẩm
Dịch vụ
Đối tác kinh doanh
 
Tin tức
Chelsea và Benitez lập kỳ tích với chức vô địch Europa League
 

Chelsea gia nhập hàng ngũ các đội bóng giàu truyền thống bậc nhất châu Âu, trong khi ông thầy tạm quyền của họ cũng tự điền tên vào ngôi đền dành cho các huyền thoại HLV.

 

Chelsea vô địch Europa League chỉ một năm sau khi đăng quang ở Champions League. Họ vì thế trở thành đội bóng thứ năm hai năm liền đăng quang ở hai sân chơi khác nhau của châu Âu.

 

 

 

Chelsea năm thứ hai liên tiếp đăng quang ở sân chơi châu Âu. Ảnh: Reuters.

 

Trước đó chỉ có 4 CLB làm được điều này gồm Milan ( Cup C2 1968, Cup C1 1969), Liverpool (UEFA Cup 1976, Cup C1 1977), Juventus (Cup C2 1984, Cup C1 1985) và Porto (UEFA Cup 2003, Champions League 2004). Nhưng trường hợp của Chelsea đặc biệt ở chỗ họ là đội đầu tiên đoạt hai chức vô địch châu Âu liên tiếp có mức độ quan trọng giảm dần.

 

 

Chelsea từng đoạt hai Cup C2 vào các năm 1971 rồi 1998. Cộng thêm danh hiệu Champions League mùa trước cùng chiếc Cup Europa League vừa đoạt được ở Amsterdam, Chelsea đã gia nhập nhóm những đội bóng hiếm hoi sở hữu đủ cả ba chiếc Cup châu Âu bên cạnh Juventus, Ajax va Bayern Munich.

 

 

Với cá nhân Rafa Benitez, người từng đoạt Cup UEFA cùng Valencia năm 2004, danh hiệu vừa đoạt cùng Chelsea giúp ông trở thành HLV thứ tư trong lịch sử từng hơn một lần vô địch Europa League và tiền thân của nó, Cup UEFA.

 

 

 

Đến giờ Benitez vẫn còn bị nhiều Chelsea ghét bỏ vì quá khứ gắn liền với Liverpool, nhưng chính HLV người Tây Ban Nha này đã mang lại vinh quang cho đội bóng. Ảnh: Reuters.

 

Ba nhà cầm quân từng lập kỳ tích này trước đó gồm có Giovanni Trapattoni (1977, 1991 và 1993), Luis Molowny (1985, 1886) và Juande Ramos (2006, 2007).

 

 

Hai trong ba lần đoạt Cup UEFA của Trapattoni diễn khi ông dẫn dắt Juventus (1977 và 1993), lần còn lại đến khi ông làm việc ở Inter. Molowny và Ramos thì đều hai lần gặt hái vinh quang trong một màu áo, lần lượt là Real Madrid và Sevilla.

 

 

Phương Minh

KINH TẾ

Sắp triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ “cứu” bất động sản.
VnEconomy > Tài chính07:28 (GMT+7) - Thứ Sáu, 10/5/2013

Hiện thông tư hướng dẫn giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản đã cơ bản hoàn tất...

Sắp triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ “cứu” bất động sản

Sau khi thông tư ra đời, Ngân hàng Nhà nước sẽ chỉ đạo các ngân hàng thương mại linh hoạt trong việc cấp tín dụng cho các đối tượng thuộc diện được vay ưu đãi để thuê, mua nhà ở xã hội.

In
Hiện thông tư hướng dẫn giải ngân gói tín dụng 30.000 tỷ đồng hỗ trợ thị trường bất động sản đã cơ bản hoàn tất và có thể sẽ được ban hành trong tuần tới.

Thông tin trên được Vụ trưởng Vụ Tín dụng (Ngân hàng Nhà nước) Nguyễn Viết Mạnh cho biết trong ngày 9/5.

Tuy nhiên, lý giải thích về việc chậm trễ ban hành thông tư trên, đại diện Vụ Tín dụng cho biết, trong một vài tháng để ra được một thông tư đầy đủ, hoàn chỉnh và phải đảm bảo minh bạch là rất khó khăn. Do đó, Ngân hàng Nhà nước cần phải tính toán kỹ nhiều yếu tố tác động khác nhau đến an sinh xã hội, nguồn cung tiền và lạm phát. Hơn nữa, nếu đưa ra sớm mà tính toán không kỹ thì có thể sẽ không thực hiện được hoặc thực hiện không hiệu quả.

“Chúng tôi kỳ vọng, khi thông tư này được ban hành sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ vì đây là một sự cố gắng của Chính phủ trong bối cảnh ngân sách có hạn”, ông Mạnh nói.

Gợi mở một số quy định chính thức trong thông tư sắp tới, đại diện Vụ Tín dụng, cho biết một số quy định mới nêu trong thông tư, như áp dụng cho các đối tượng được vay lãi suất sẽ cố định 6%/năm trong 10 năm; mức lãi suất này không thay đổi nếu lãi suất trên thị trường tăng cao nhưng sẽ được điều chỉnh giảm xuống tương ứng với mức lãi suất thị trường trong trường hợp lãi suất thị trường thấp hơn mức 6%/năm. Ngoài ra, thông tư cũng quy định những đối tượng mới lần đầu tiên được áp dụng ưu đãi…

Sau khi thông tư ra đời, Ngân hàng Nhà nước sẽ chỉ đạo các ngân hàng thương mại linh hoạt trong việc cấp tín dụng cho các đối tượng thuộc diện được vay ưu đãi để thuê, mua nhà ở xã hội.

Trong khi đó, theo ông Vũ Xuân Thiện, Cục phó Cục Quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), để ra được thông tư này, Bộ Xây dựng và Ngân hàng Nhà nước đã không dưới 4 lần “ngồi với nhau” để thống nhất nhiều quy định sao cho hợp lý nhất. Do đó, quan điểm của cả hai cơ quan này là “chậm mà chắc”, mục tiêu cao nhất là làm sao để thông tư phải đi vào được trong cuộc sống chứ không phải là soạn xong, ban hành ra rồi để đấy.

Ngoài ra, song song với thông tư của Ngân hàng Nhà nước, đại diện Bộ Xây dựng cho biết cơ quan này cũng sắp sửa hoàn tất một thông tư hướng dẫn khác quy định về đối tượng được vay, điều kiện được vay vốn trong chương trình hỗ trợ thị trường bất động sản lần này của Chính phủ. 
 Bình luận (1)
Các ý kiến bạn đọc được đăng tải không nhất thiết phản ánh quan điểm của Tòa soạn. VnEconomy có thể biên tập lại ý kiến của bạn nếu cần thiết. Đang hiển thị 1/1 bình luận.
 • Việc hỗ trợ một ngành nào đó khó khăn là nên, tuy nhiên nếu giá nhà đất vẫn cao so với thu nhập thì không bao giờ cứu được, việc mua nhà để ở bằng cách nào thì cuối cùng cùng từ tiền thu nhập, nếu giá vẫn chưa về khoảng hơn 10 lần thu nhập bình quân thì cứu trợ như ném đá ao bèo, chỉ phí đá. Bản chất ở chỗ đó, khi giải quyết nó thì mới có thành công.

  10:02 (GMT+7) - Chủ Nhật, 12/5/2013Trả lờiThích1 người thích bình luận này
   
 
Thuế thu nhập doanh nghiệp còn 22% từ 1/7 tới?

VnEconomy > Tài chính08:00 (GMT+7) - Thứ Tư, 17/4/2013

Chủ tịch Quốc hội đề nghị tính toán áp dụng luôn mức thuế suất 22% từ 1/7/2013, vì tình hình đang khó khăn...

Thuế thu nhập doanh nghiệp còn 22% từ 1/7 tới?

Mức thuế suất thay vì giảm từ 25 xuống 23% như dự thảo lần đầu đã được điều chỉnh xuống 22% áp dụng cho giai đoạn 2014 - 2015.

In
Vẫn băn khoăn về việc chưa thể giảm ngay thuế thu nhập xuống 20% như đã bàn ở phiên họp trước, song Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đề nghị tính đến phương án áp dụng mức 22% ngay từ 1/7/2013.

Chiều 16/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về các vấn đề còn có ý kiến khác nhau của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách Phùng Quốc Hiển cho hay, mức thuế suất thay vì giảm từ 25 xuống 23% như dự thảo lần đầu đã được điều chỉnh xuống 22% áp dụng cho giai đoạn 2014 - 2015. Đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ áp dụng thuế suất 20%. Giai đoạn 2016 - 2020 áp dụng thống nhất mức thuế suất phổ thông là 20%.

Cùng phiên họp chiều 16/4, để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Chính phủ đề nghị từ ngày 1/7/2013 doanh nghiệp sử dụng dưới 200 lao động làm việc toàn bộ thời gian và có tổng doanh thu năm không quá 20 tỷ đồng được áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 20%.

Doanh nghiệp thực hiện đầu tư - kinh doanh nhà ở xã hội được áp dụng thuế suất 10% đối với phần thu nhập từ bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở xã hội.

Doanh nghiệp đang hoạt động có đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô, đổi mới công nghệ, cải thiện môi trường sinh thái, nâng cao năng lực sản xuất thì được miễn, giảm thuế cho phần thu nhập tăng thêm do đầu tư này mang lại theo quy định của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp.

Vẫn nhắc lại quan điểm nếu giảm về ngay 20% thì tốt,  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng lưu ý quy định nên gọn gàng, bởi “bày ra lắm loại doanh nghiệp quá, chỉ tổ tiêu cực”. Vì có thể doanh nghiệp đầu năm làm ăn được có 200 lao động, giữa năm làm ăn kém còn 70 lao động, thì ai mà đi đếm được.

Ông cũng đề nghị tính toán xem có thể áp dụng luôn mức thuế suất 22% từ 1/7/2013, vì tình hình đang khó khăn.

"Cứ nói là giảm 1% thì ngân sách mất đi 6.000 tỷ là không chính xác, vì khó khăn thì doanh nghiệp có lợi nhuận đâu mà nộp. Vì thế nên công bố áp dụng mức 22% sớm đi", ông thúc giục.

Thứ trưởng Vũ Thị Mai phân trần, kết quả thu ngân sách quý 1 chỉ đạt 20,6%, trong khi thông thường các năm khác đạt 25 đến 27%. Dự báo ngân sách rất khó khăn, nên nếu giảm thu 9.000 tỷ đồng nữa thì hết sức áp lực với cân đối ngân sách năm nay, bà Mai nói.

Cũng vẫn vì dự báo ngân sách hết sức khó khăn, nên Thứ trưởng Mai xin giữ lộ trình đến 2016 mới giảm thuế suất xuống 20%.

Thống nhất về mức thuế suất, song nhiều nội dung khác cơ quan soạn thảo chưa thuyết phục được cơ quan thẩm tra dự án luật.

Với thuế suất ưu đãi, cơ quan soạn thảo đề nghị giai đoạn 2016 - 2020 áp dụng mức 17% với các đối tượng đang hưởng mức thuế suất ưu đãi 20% trong giai đoạn 2014 – 2015. Tuy nhiên, môt số ý kiến từ cơ quan thẩm tra đề nghị chỉ nên áp dụng mức 15%.

Thường trực Ủy ban Tài chính Ngân sách cũng đề nghị bỏ quy định khống chế chi phí trả lãi tiền vay không được trừ vào chi phí đối với khoản vay vượt quá nhiều lần vốn chủ sở hữu.

Một nội dung khác cũng còn ý kiến khác nhau là quy định lộ trình tiến tới bỏ mức khống chế chi phí được trừ đối với chi phí quảng cáo, tiếp thị, khuyến mại khi cơ quan soạn thảo nói không còn cơ quan thẩm tra nói có.

Cũng như vậy, cơ quan soạn thảo đề nghị không quy định tỷ lệ khống chế chi phí quảng cáo, tiếp thị đối với các lĩnh vực kinh doanh đặc thù, độc quyền như điện, nước, xăng dầu… Ủy ban Tài chính – Ngân sách có quan điểm ngược lại.

Điều này khiến cho Chủ tịch Quốc hội sốt ruột. “Chi phí tiếp thị quảng cáo cứ đưa ra 5 -7 cách, đến tôi cũng chả hiểu, hai bên thống nhất nốt đi”, ông nói.

Chủ tịch cũng lưu ý sửa luật lần này phải đảm bảo dài hơi, đơn giản, dễ áp dụng.
Chuyển tiền nhầm có đòi được không?
14/05/2013 07:15 (GMT + 7)
TT - Trong thanh toán qua ngân hàng, việc chuyển nhầm người, chuyển thừa tiền không phải hiếm. Khách hàng hoàn toàn có thể lấy lại tiền bị chuyển nhầm, chuyển thừa nếu phát hiện kịp thời.

 

 

Với con số gần 40 triệu đơn vị, cá nhân có tài khoản tiền gửi tại các ngân hàng, việc thanh toán qua ngân hàng giờ đã thành phổ biến, từ việc thanh toán hàng hóa dịch vụ hàng tỉ đồng đến chuyện chuyển vài trăm ngàn đồng về quê giúp gia đình.

Con người không phải là cái máy, huống chi máy móc có khi còn sai sót, vì vậy chuyện nhầm lẫn hoàn toàn có thể xảy ra, điều quan trọng là tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm của ngân hàng trong xử lý sai sót.

Đủ kiểu chuyển nhầm

 

Vụ chuyển tiền nhầm có một không hai

Ngày 30-10-2006, ông N.T.H. ở TP Vinh (Nghệ An) đến chi nhánh ngân hàng V nộp 4 triệu đồng vào tài khoản tiền gửi để con ông đang học ở Hà Nội có thể đến máy ATM rút tiền, nhưng sau đó con ông H. rút được 7 triệu đồng và số dư còn lại trên hóa đơn ATM là... hơn 48,5 tỉ đồng.

Lý do: khi thao tác trên máy nhập 4 triệu đồng vào tài khoản ông H., thay vì chọn đơn vị tiền tệ là VND (đồng VN), thanh toán viên của ngân hàng V đã gõ nhầm trên bàn phím thành AUD (đôla Úc) khiến số tiền ghi có sau khi quy đổi trên tài khoản ông H. lên đến hơn 48 tỉ đồng (chính xác là 48.510.360.000 đồng).

Ngay khi phát hiện, ngân hàng đã làm đúng quy trình là khóa thẻ, phong tỏa số dư tài khoản và hủy bút toán sai, hạch toán lại cho đúng và ông H. đã hoàn trả ngay cho ngân hàng số tiền 3 triệu đồng mà con ông đã rút quá số tiền ông H. nộp vào tài khoản.

 

Công ty TNHH VS có vốn đầu tư 100% nước ngoài tại Thủ Đức, TP.HCM có yêu cầu ngân hàng chuyển đi hơn 300 triệu đồng trả tiền hàng vào tài khoản tại chi nhánh 3 của Agribank cho một doanh nghiệp ở tỉnh Thanh Hóa.

Vài hôm sau, Công ty VS cấp tốc ra ngân hàng nhờ thu hồi giùm số tiền này do chuyển... nhầm vì số tiền lẽ ra trả cho một doanh nghiệp khác ở Bình Định.

Chỉ chuyển nhầm 200.000 đồng nhưng một nữ công nhân của Công ty Freetrend đã đội mưa tới chi nhánh Ngân hàng Vietcombank để hỏi có đòi lại được tiền không.

Cô đã chuyển tiền mừng cưới cho bạn qua máy ATM nhưng khi gõ số tài khoản của bạn, gõ nhầm số 3 thành 8 nên số tiền vào tài khoản người khác.

Hai trường hợp sắp kể dưới đây là do lỗi của ngân hàng. Cách đây không lâu, Công ty U có giao một ngân hàng trong Khu chế xuất Linh Trung ủy nhiệm chi trích tiền gửi trả hơn 800.000 đồng tiền điện thoại cho bưu điện, giao dịch viên gõ thừa ba số 0 làm cho số tiền chuyển đi trở thành hơn 800 triệu đồng.

Mấy ngày sau khi chi lương cho công nhân, tài khoản công ty không đủ tiền nên công ty mới phát hiện và khiếu nại ngân hàng.

Gần đây nhất là một khách hàng nộp 500.000 đồng vào tài khoản của ông ở Agribank tại Bình Dương để chuyển vào tài khoản ông N. tại Vietinbank ở TP.HCM nhưng giao dịch viên hạch toán nhầm thành 5 triệu đồng.

Nhiều cách xử lý

Công ty TNHH VS đã “gặp may” khi chỉ ngay hôm sau, số tiền chuyển nhầm đã được hoàn trả về lại cho công ty. Đó là nhờ lãnh đạo của ngân hàng nơi công ty mở tài khoản đã giải quyết nhanh bằng cách gửi cho Agribank Thanh Hóa điện thông báo và đề nghị hoàn trả tiền chuyển nhầm, song song với điện thoại cho trưởng phòng kế toán ngân hàng này để phối hợp xử lý.

Trường hợp của cô công nhân, cô được kiểm tra giấy chứng minh nhân dân, thẻ ATM, hóa đơn chuyển khoản in từ máy ATM ra, số tài khoản và chữ ký, số tài khoản chuyển nhầm, số tài khoản đúng mà cô muốn chuyển đến, tất cả đều khớp với thông tin cô cung cấp. Lãnh đạo ngân hàng đã cho giao dịch viên hạch toán để hoàn lại số tiền chuyển nhầm, thời gian giải quyết không đến 15 phút.

161  người
 
 
Ý kiến bạn đọc (9)Gửi ý kiến của bạn
 
 • 5/15/2013 12:24:51 PM

  Đối với chuyển tiền bằng thẻ ATM nhiều người cứ nghĩ là đánh nhầm số tài khoản thì sẽ chuyển nhầm tiền qua tài khoản khác nhưng thực ra sau khi đánh số tài khoản còn hiên lên một thao tác nữa là tên của chủ thẻ. Mà chắc chắn là không có chuyện trùng họ và tên cũng như gần trùng dãy số tài khoản rồi. Còn việc chuyển tiền cho công ty thì đương nhiên phải có lệnh chuyển tiền do cấp quản lý trong công ty đó phê duyệt ký và đóng dấu giấy trắng mực đen ai sai thì người đó chịu trách nhiệm. Ngân hàng chuyển lệnh nhầm thì ngân hàng phải có động thái giải quyết khắc phục thôi.

  TRẦN HẢI NINH
 • 5/14/2013 2:28:17 PM

  Thời buổi online, hàng ngàn người mua hàng trên mạng, cũng chuyển tiền trước rồi hàng chẳng thấy đâu, số tiền chỉ vài trăm ngàn nên bỏ, nhưng nếu cộng lại tất cả thì con số vô cùng lớn. Còn ngân hàng thì hầu hết mặc kệ khách hàng ra sao thì ra. Gọi hỏi còn khó chịu và trả lời theo kiểu: "dại ráng chịu". 

  NGUYÊN DŨNG (ĐỒNG NAI)
 • 5/14/2013 11:47:23 AM

  Thông thường, một tác vụ quan trọng trong ngân hàng/doanh nghiệp như chuyển tiền khối lượng lớn, hoặc các công việc quan trọng mà chỉ do một cá nhân phụ trách. Đây phải liên đới đến trách nhiệm của người quản lý cấp cao (Senior Management) triển khai separation of duties (trách nhiệm riêng biệt). Nếu như có qui định chuyển tiền quá 1.000 USD thì phải có phê duyệt cấp cao. Hệ thống sẽ cảnh báo và ngăn chặn hành động này liền. Như vậy làm sao xảy ra tình trạng nhầm lẫn vậy được.

  LE MINH
Hỗ trợ trực tuyến
Sales 01
Nguyễn Quyết
Sales 02
Nguyễn Hồng Chuyên
Sale 03
Nguyễn Thị Xuân
Tìm kiếm
Tin tức mới nhất
Chelsea và Benitez lập kỳ tích với chức vô địch Europa League
Sắp triển khai gói tín dụng 30.000 tỷ “cứu” bất động sản.
Thuế thu nhập doanh nghiệp còn 22% từ 1/7 tới?
Chuyển tiền nhầm có đòi được không?
sản phẩm mới
Thông tin tiện ích
Tỷ giá ngoại tệ
Thời tiết
Thống kê truy cập
Tổng số 551564
Hôm nay 149
Đang xem 56